White Chocolate Cheese Cake

 
White Chocolate  Cheese Cake....





ถ้าพูดถึงชีสเค้ก เชื่อแน่ว่าไวท์ช้อคชีสเค้กก็เป็นชื่อต้นๆของชีสเค้กที่ทุกคนต้องนึกถึง แม้ว่าจะสวยเย้ายวนสะดุดตาไม่เท่ากับบลูเบอรรี่ชีสเค้ก แต่ก็อดใจที่จะสั่งไม่ได้ทุกทีไปที่ยืนอยู่หน้าตู้เค้ก ด้วยหน้าตาสวยเรียบหรูดูมีเสน่ห์ลึกๆ สำหรับผู้เขียนแล้ว ชีสเค้กเป็นอะไรที่โปรดปรานทั้งชอบรับประทาน และชอบทำด้วย ใครอยากลองทำก็ตามมาเลยค่ะ...










นำพิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ แบบถอดก้นได้ ออกมาเตรียมห่อด้วยกระดาษฟอยด์ที่ก้นถาดก่อน และห่อกรุรอบพิมพ์ด้านนอกโดยรอบรวมก้นพิมพ์ค่ะ ที่ให้กรุฟอยด์เพราะเนื่องจากเราจะนำไปอบแบบรองน้ำ ก็เลย ต้องกรุเพื่อจะกันไม่ให้น้ำซึมเข้ามาในพิมพ์ของเราได้ไม่งั้นฐานขนมของเราอาจแฉะได้ค่ะ

ส่วนผสม ( สำหรับพิมพ์ 3 ปอนด์ )

ไวท์ช้อคโกแลต  200 g.
ครีมชีส  250 g.
น้ำตาลทราย  1 ชต.
ไข่ไก่    3  ฟอง
ครีมออฟทาทา  1/4 ชช
วนิลา    2 ชช.
โยเกิต    1 /4 ถ้วย
วิปปิ้งครีม    1/4 ถ้วย
โอรีโอเอาครีมออก  2 ห่อ
เนยสดละลาย 150 g.
ไวท์ช้อคแบบแท่ง สำหรับขูดโรยหน้า




วิธีทำ
1 กรุพิพพ์ด้วยอลูมิเนียมฟอยด์ ด้านในก็รองเฉพาะด้านล่าง ส่วนด้านนอกกรุให้รอบ

2 นำโอรีโอไปบดละเอียด และผสมเนยละลายให้เหมือนทรายเปียกน้ำ แล้วนำไปกรุลงบน
พิมพ์ กดในแน่นเสมอกัน แล้วนำไปแช่ช่องฟรีชไว้สักครึ่งชั่วโมง




โอรีโอ้บด และเนยละลาย

ผสมเนยกับโอรีโอให้มีลักษณะเหมือนทรายเปียกน้ำ

นำมากรุในถาดอบ กดให้แน่นก่อนนำไปแช่ช่องฟรีช



3 ตุ๋นไวท์ช้อคให้ละลาย แล้ววางพักไว้ให้หายร้อน










4 วางครีมชีสไว้ที่อุณหภูมิห้องจนหายเย็น แล้วนำมาตีให้เนียน แล้วใส่ไวท์ช้อคที่ตุ๋นแล้ว
ลงไปตีให้เนียน
ครีมชีสหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

ตีครีมชีสให้เนียนด้วยความเร็วปานกลาง




ใส่ไวท์ช้อคที่ตุ๋นแล้วลงไปตีให้เข้ากัน
5 แยกไข่แดงไข่ขาวออกจากกัน และนำไข่แดงลงไปตีกับครีมชีสและไวท์ช้อค


ใส่ไข่แดงลงไปตีให้เข้ากัน







6 ใส่โยเกิต และวิปปิ้งครีม วนิลา แล้วตีต่อไปจนเนียน ใช้ความเร็วปานกลาง




ใส่โยเกิร์ต




ใส่วิปปิ้งครีม






ใส่วนิลา
ตีให้เข้ากันจนเนียน


7 นำไข่ขาวตีให้เป็นฟองเล็กน้อยก่อนใส่ครีมออฟทาท่า และน้ำตาลทราย ตีต่อจนตั้งยอด





8 นำไข่ขาวค่อยๆตะล่อมผสมกับส่วนของครีมชีส ไม่ต้องตี ใช้ไม้พายคนตะล่อมเบาๆ
ให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วเทใส่พิมพ์





9.นำพิมพ์วางบนถาดมีขอบ และใส่น้ำอุ่นลงไปหล่อไว้ในถาด ให้น้ำสูงขึ้นมา 1/3 ของพิมพ์

10.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศา ประมาณ 60 นาที ถ้าขนมสุกหน้าจะตึงๆเด้งๆแตะแล้วไม่ติดนิ้ว
หลังจากสุกให้ทิ้งไว้ในเตาอบสักชั่วโมง เพื่อกันไม่ให้ครีมชีสหน้าแตก หลังจากนั้นนำมาแช่เย็นไว้

11.นำไวท์ช้อคแบบบาร์มาขูด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้


12. นำออกจากพิมพ์ และปาดด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีจนตั้งยอด แล้วโรยด้วยไวท์ช้อคขูด
ตีวิปปิ้งครีม 
วิปปิ้งครีมที่ตีจนตั้งยอด

นำวิปปิ้งครีมมาปาดหน้า


แต่งหน้าด้วยไวท้ช้อคขูด




เพียงเท่านี้เองไม่ยากเลยใช่ไหมคะ หมั่นฝึกทำกันบ่อยๆก็จะเก่งได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบแบบพิมพ์กลม จะทำใส่ถาดเหลี่ยมก็ได้ค่ะแล้วนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ทานง่ายดีค่ะสำหรับสาวๆที่กลัวอ้วน
















































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น