วิปปิ้งครีม |
ตีวิปปิ้ง ทำไมไม่ฟู... มารู้เคล็ดลับง่ายๆที่มือใหม่ไม่ควรพลาด !!!!
วิปปิ้ง ตียังไงก็ไม่ฟู??
สวัสดีคะ วันนี้มาเรียนรู้เทคนิคที่ง่ายๆแต่สำคัญกันคะ คือการตีวิปปิ้งครีม เพื่อปาดตกแต่งหน้าเค้ก เพื่อนๆหลายท่านถามมาคะ ว่าทำไมบางครั้งก็ตีไม่ขึ้นฟู หรือบางทีก็ฟูจนแตกเป็นเม็ดๆใช้งานไม่ได้เลยก็มีคะ เสียดายของน่าดูกล่องนึงเกือบร้อยนะคะ มาดูเทคนิคกันดีกว่าคะ
1. วิปปิ้งครีมก่อนนำมาใช้งานต้องเช่เย็นจัด คืออยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 2-7 อาศาเซลเซียส หากสูงกว่าจะไม่ขึ้นฟูคะ ดังนั้นอย่านำวิปปิ้งออกมาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องนานเกินไป ออกจากตู้เย็นรีบตีเลยนะคะ
2. อุณหภูมิห้องที่สูงเกินไป บ้านเราเป็นเมืองร้อนส่วนใหญ่ก็เกิน 30 องศาอยู่แล้ว แต่ไม่เป็นไรคะเพียงเรานำโถที่ใส่น้ำผสมน้ำแข็ง มาหล่อภาชนะที่เราตีวิปปิ้งครีม ก็จะช่วยรักษาวิปปิ้งให้ฟูขึ้นได้คะ
3. ใช้ Speed ความเร็วปานกลางก็พอคะ อย่าใจร้อนกลัวไม่ฟู ใส่ Speed เต็มที่เพราะนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์ หากเราทิ้งไว้นานเกินไป วิปปิ้งจะเกิดการแตกตัวระหว่างน้ำกับไขมัน เป็นเม็ดๆนำไปใช้ปาดแต่งหน้าเค้กได้เลยคะ เสียดายของแย่
ลองทำตาม 3 ข้อนี้ดูนะคะ ว่าโอเคหรือเปล่าแต่เท่าที่ลองมาก็ไม่เคยพลาดเลยคะ หากมีคำถามข้อสงสัยติดชมได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น