เทคนิคการเตรียมพิมพ์เค้ก


หลักการทำเตรียมพิมพ์ขนม

  หนึ่งในเทคนิคสำคัญในการทำเบเกอรี่คือการเตรียมพิมพ์ เนื่องจากหากเราเตรียมพิมพ์ไม่เหมาะสมกับชนิดของเนื้อเค้ก เค้กที่ได้ออกมาอาจดูไม่สวยหรือแย่สุด คือไม่สามารถถอดจากพิมพ์ได้เลย 



1. สปันจ์เค้ก



เนื่องจากเค้กชนิดนี้ จะขยายตัวฟูขึ้นตามขอบด้านในพิมพ์ตอนอบ ดังนั้นขอบพิมพ์ต้องสะอาดไม่มัน 
การเตรียมพิมพ์ แค่เพียงปูกระดาษไขที่ก้นพิมพ์ โดยไม่ต้องทาเนยขาวก็ได้ 

ข้อควรระวัง หากขอบพิมพ์ด้านในเป็นมัน เค้กจะไม่สามารถขยายตัวได้ จะกลายเป็นเค้กหน้าแฟบแทน อาจใช้น้ำร้อนลวกพิมพ์เพื่อขจัดคราบความมันได้ครับ

2. ชิฟฟ่อนเค้ก



การเตรียมเช่นเดียวกับสปันจ์เค้ก

3. บัตเตอร์เค้ก



การเตรียมต่างจาก 2 แบบแรกโดยต้องปูกระดาษไขที่ก้นพิมพ์และทาเนยขาวทั่วพิมพ์ด้านใน หากไม่ทาจะไม่สามารถนำเค้กที่อบเสร็จออกจากพิมพ์ได้ 











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น