หลักการทำเตรียมพิมพ์ขนม
หนึ่งในเทคนิคสำคัญในการทำเบเกอรี่คือการเตรียมพิมพ์ เนื่องจากหากเราเตรียมพิมพ์ไม่เหมาะสมกับชนิดของเนื้อเค้ก เค้กที่ได้ออกมาอาจดูไม่สวยหรือแย่สุด คือไม่สามารถถอดจากพิมพ์ได้เลย
1. สปันจ์เค้ก
เนื่องจากเค้กชนิดนี้ จะขยายตัวฟูขึ้นตามขอบด้านในพิมพ์ตอนอบ ดังนั้นขอบพิมพ์ต้องสะอาดไม่มัน
การเตรียมพิมพ์ แค่เพียงปูกระดาษไขที่ก้นพิมพ์ โดยไม่ต้องทาเนยขาวก็ได้
ข้อควรระวัง หากขอบพิมพ์ด้านในเป็นมัน เค้กจะไม่สามารถขยายตัวได้ จะกลายเป็นเค้กหน้าแฟบแทน อาจใช้น้ำร้อนลวกพิมพ์เพื่อขจัดคราบความมันได้ครับ
2. ชิฟฟ่อนเค้ก
การเตรียมเช่นเดียวกับสปันจ์เค้ก
3. บัตเตอร์เค้ก
การเตรียมต่างจาก 2 แบบแรกโดยต้องปูกระดาษไขที่ก้นพิมพ์และทาเนยขาวทั่วพิมพ์ด้านใน หากไม่ทาจะไม่สามารถนำเค้กที่อบเสร็จออกจากพิมพ์ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น